Real mua Mbappe đắt nhất mọi thời đại: Tiềm năng hơn cả Ro béo!!!!

 

Tương lai của tiền đạo trẻ Kylian Mbappe đang trở thành đề tài nóng hổi trên các mặt báo thể thao tại Pháp. Một trong những cầu thủ có tương lai xán lạn của bóng đá Pháp, Mbappe đã tỏa sáng để giúp Monaco vô địch Ligue 1 cũng như vào bán kết Champions League. Sự trỗi dậy của Mbappe diễn ra trong chỉ 1 năm.

Real mua Mbappe đắt nhất mọi thời đại: Tiềm năng hơn cả Ro béo - 1

Kylian Mbappe được Monaco hét giá 130 triệu euro, và chỉ có Real Madrid có thể mua được

Một cầu thủ mới chỉ tỏa sáng trong 1 mùa giải thì không dễ để được cả châu Âu để mắt như vậy, nhưng theo tiết lộ của chính gia đình Mbappe, tiền đạo trẻ tuổi này đã được Real Madrid mời gia nhập từ cách đây 6 năm. Nói cách khác, trình độ và triển vọng của Mbappe đã được biết đến rộng rãi trong giới HLV và giới tuyển trạch, chỉ có các khán giả mới biết đến tên tuổi Mbappe gần đây.

Cũng vì thế mà mức giá chuyển nhượng dành cho Mbappe đang trở thành một chủ đề tranh luận. Từ chỗ Monaco mất một khoản phí nhỏ khoảng 250.000 euro vào tháng 3/2016 để ký hợp đồng chuyên nghiệp với Mbappe, giờ đây mức giá của anh đã bị đội lên tới tận 130 triệu euro (115 triệu bảng).

Trong lịch sử bóng đá không dễ để tìm ra một cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt đỏ như vậy. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cao nhất cũng chỉ được định giá lên tới 102 triệu bảng (Messi vào năm 2012, Ronaldo vào năm 2014), và họ vẫn đang là hai cầu thủ duy nhất trong lịch sử được định giá trị chuyển nhượng này bởi trang web uy tín Transfermarkt.

Trong lịch sử bóng đá mới chỉ có 2 trường hợp hiếm có khi một cầu thủ trở thành kỷ lục chuyển nhượng thế giới trong lần đầu tiên có một CLB trả phí chuyển nhượng để mua: Gianluigi Lentini năm 1992 chuyển từ Torino đến AC Milan giá 13 triệu bảng, và chính kỷ lục chuyển nhượng hiện tại, Paul Pogba năm 2016 từ Juventus về MU giá 89 triệu bảng (Pogba khi rời MU đến Juventus năm 2012 là dưới dạng tự do).

Real mua Mbappe đắt nhất mọi thời đại: Tiềm năng hơn cả Ro béo - 2

Ronaldo từng là một thần tượng thuở bé của Mbappe

Không chỉ được định giá cao nhất vào thời điểm lúc này, Kylian Mbappe còn hứa hẹn vượt xa mọi đồng nghiệp trong thế giới bóng đá về thu nhập. Theo tờ L’Equipe, Monaco đang trả lương 80.000 euro cho Mbappe mỗi tuần, nhưng họ sắp tới có thể đưa ra một hợp đồng mới với mức lương 700.000 euro/tuần cho tiền đạo này. Tức lương của Mbappe tăng vọt 900% chỉ sau một hợp đồng.

Với giá trị chuyển nhượng đang tăng đến chóng mặt và một mức lương sắp tới tăng lên đến 900%, liệu Mbappe có trở thành một tiền đạo hàng đầu chinh phục thế giới như những Ronaldo béo, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi?

Khi Ro béo ở tuổi 18, anh đã có 24 bàn thắng cho Cruzeiro ở giải VĐQG Brazil và Copa Libertadores trong năm 1994. Mbappe ấn tượng hơn hẳn ở cùng độ tuổi: 26 bàn cho Monaco ở cả Ligue 1 và Champions League. Mbappe đã rực sáng ngay ở đấu trường lớn châu lục, anh hoàn toàn có thể vượt qua được Ro béo hay thần tượng Cristiano Ronaldo.

Nguồn 24h.com.vn